5 dấu hiệu nhận biết máy điều hòa lỗi cần phải bảo trì kịp lúc

” Phòng bệnh hơn chữa bệnh ” là câu nói dân gian được truyền lại từ xa xưa trong mọi việc, đối với máy móc thiết bị cũng vậy cần sau thời gian vận hành cần phải bảo trì bảo đưỡng để đảm bảo các bộ phận được kiểm tra, sữa chữa kịp lúc, kịp thời, tránh hư hỏng nặng xảy ra.

 Sau đây, Điện Lạnh Mọi Nhà  sẽ cung cấp 5 dấu hiệu nhận biết máy điều hòa lỗi cần phải bảo trì kịp lúc để các bạn có thêm kiến thức cho quá trình sử dung, bảo quản máy điều hòa: 

 1. Máy điều hòa lỗi không lạnh, lâu lạnh

Điều hòa hỏng
Điều hòa hỏng ảnh hưởng cuộc sống hằng ngày

Điều hòa không lạnh sau thời gian dài sử dụng là hiện tượng nhận biết máy điều hòa đã bị hỏng hóc, cần phải gọi thợ sửa chữa.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, do lâu ngày chưa vệ sinh, máy lạnh thiếu gas, giàn nóng giải nhiệt kém, thoát nhiệt đường ống..v.v … nếu bạn có kiến thức và đã từng sửa chữa thì hãy kiểm tra các nguyên nhân một cách tuần tự, lần lượt, nếu bạn không có kiến thức thì hãy liên hệ các đơn vị uy tín để kiểm tra.

 2. Máy điều hòa lỗi chảy nước

Dấu hiệu nhận biết rõ ràng hơn là các dòng nước chảy xuống từ cừa miệng gió giàn lạnh, lúc này khẳng định là bạn cần gọi thợ sửa chữa điều hòa để kiểm tra nguyên nhân. Có một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này như: Filter bị bẩn, nước từ ống thoát nước ngưng tràn, quạt giàn lạnh không hoạt động,.. những nguyên nhân này cần thợ kiểm tra và xử lý cụ thể.

Giàn lạnh điều hòa chảy nước.

3. Máy điều hòa lỗi dàn lạnh chạy ồn

Nguyên nhân hiện tượng này có thể do một ốc vít hay thiết bị nhỏ bên trong điều hòa lâu ngày sử dụng bị lỏng khi máy chạy sẽ gây ra tiếng kêu ồn, hoặc quạt của giàn lạnh sau thời gian dài chạy cần được kiểm tra dầu mỡ để động cơ chạy êm. Khi gặp trường hợp này, bạn nên gọi bảo hành hoặc người có chuyên môn đến kiểm tra sửa chữa và khắc phục.

Máy lạnh ồn sau thời gian dài sử dụng (hình ảnh minh họa).

3. Không khí từ giàn lạnh có mùi hôi

Tình trạng hay xảy ra sau thời gian dài sử dụng không vệ sinh máy lạnh, các mùi trong không khí trong quá trình sử dụng đã bám vào các bộ phận thổi gió trong máy lạnh gây ra mùi khó chịu. Khi gặp trường hợp này, bạn nên gọi bảo hành hoặc người có chuyên môn đến kiểm tra vệ sinh lại máy lạnh đồng thời lưu ý trong quá trình sử dụng.

Nam kỹ thuật viên vệ sinh điều hòa tại nhà
 Nam kỹ thuật viên vệ sinh điều hòa tại nhà

4. Máy điều hòa lỗi Giàn nóng chạy ồn

Giàn nóng đột ngột chạy ồn hơn bình thường chắc chắn là có lỗi xảy ra. Khi gặp trường hợp này, bạn nên gọi bảo hành hoặc người có chuyên môn đến kiểm tra sửa chữa và khắc phục.

Giàn nóng ồn có thể do lâu ngày không vệ sinh, bụi bẩn chạy vào ma sát gây tiếng ồn khó chịu.

Bảo trì, vệ sinh định kỳ (hình ảnh minh họa)
Bảo trì, vệ sinh định kỳ (hình ảnh minh họa).

 

5. Máy điều hòa lỗi chạy 5-10 phút rồi dừng đột ngột

Khi máy điều hòa chạy 5-10 phút dừng đột ngột bạn nên tắt máy và gọi đơn vị sữa chữa uy tín. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa chạy và dừng đột ngột như: dàn lạnh dơ, thiếu gas, quá tải…

những nguyên nhân này đều cần những kiểm tra về mặt kỹ thuật để xác định.

 

Tìm hiểu thêm lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa tại:

Điện Lạnh Mọi Nhà phân phối điều hòa chính hãng giá sỉ giá tốt nhất TPHCM. Thi công lắp đặt hệ thống điều hòa  Đảm bảo uy tín, chất lượng và xứng đáng với chi phí khách hàng đưa ra. Đây chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay dành cho bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH H.T

Địa chỉ: 67/20/44A Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Zalo: 0375 003 669

Hotline: 0375 003 669

Mail:  dienlanhmoinha811@gmail.com

Thư:  sales@dienlanhmoinha.vn