Tư vấn lắp đặt điều hòa cho căn hộ chung cư

Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh chung cư

Hiện nay, lắp đặt điều hòa ở chung cư là nhu cầu thiết yếu của đa số người dân. Tuy nhiên, chung cư là nơi có quy định về vị trí lắp đặt điều hòa. Các chung cư hiện nay đều có bố trí vị trí lắp đặt dàn nóng cho chủ nhà có thể sử dụng. Như vậy, chủ nhà vừa có thể lắp máy điều hòa trước vừa sắp xếp được vị trí cho các đồ vật khác trong qua trình chuyển vào nhà mới.

Vậy lắp điều hòa chung cư cần chú ý những gì? Lắp như thế nào sẽ phù hợp nhất với nhà mình? Lựa chọn dòng điều hòa nào sẽ giúp tiết kiệm chi phí, mà sử dụng được lâu bền? Đây đều là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc.

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa chung cư dưới đây sẽ giúp cho những ai có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt điều hòa ở chung cư tham khảo. Điện Lạnh Mọi Nhà hân hạnh cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn !

Xác định vị trí lắp điều hòa trước khi hoàn thiện căn hộ

Trong bảng thiết kế của căn chung cư, các vị trí lắp đặt điều hòa, đường dây dẫn điện ngầm trong nhà,… bạn sẽ thấy được rõ. Nên hãy yêu cầu đơn vị bán sản phẩm cung cấp bản thiết kế của ngôi nhà khi được bàn giao. Từ đó, bạn sẽ bước đầu xác định được vị trí nên lắp điều hòa khu vực nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa không ảnh hưởng đến đường dây điện âm tường.

Khi có được bản vẽ hãy kiểm tra vị trí giàn nóng có được thông thoáng khí? Vị trí lắp giàn nóng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giải nhiệt cho môi chất gas của điều hòa và thời gian làm lạnh. Nếu vị trí không thể giải nhiệt việc máy nén hoạt động hết công suất hoặc quá công suất sẽ ảnh hưởng đến độ bền máy trong sử dụng lâu dài.

Khi có được bản vẽ hãy kiểm tra vị trí giàn lạnh có thuận tiện cho quá trình lắp đặt? Vị trí lắp giàn lạnh cần thẩm mỹ, gió lạnh ở cửa điều hòa không trực tiếp thổi vào người, tuy nhiên cần kiểm tra vị trí máy có thuận tiện lắp đặt cho việc thi công ống đồng kết nối với giàn nóng, ống thoát nước ngưng từ máy lạnh. Vị trí thuận tiện sẽ giúp việc lắp đặt được nhanh chóng, ít ảnh hưởng đến các sản phẩm hiện hữu.

vị trí lắp điều hòa
Bản vẽ bố trí vị trí điều hòa căn hộ chung cư

Chọn máy điều hòa phù hợp với diện tích phòng lắp đặt

Sau khi đã khảo sát vị trí và phương án lắp đặt, bạn cần chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích sử dụng của từng căn phòng, lúc này nên liên hệ một đơn vị Uy tín để được tư vấn chọn dòng máy phù hợp và có thể chọn lựa mẫu mã hợp với từng căn phòng.

Khu vực phòng ngủ bạn có thể chọn điều hòa treo tường. Khu vực phòng Khách gắn liền với Bếp có thể chọn máy lạnh cassette để đảm bảo thẩm mỹ, giá thành cũng tương đương khi bạn lắp máy lạnh cục bộ với công suất lớn.

Điện Lạnh Mọi Nhà hỗ trợ tư vấn và báo giá cho khách hàng. Qúy khách liên hệ: 037500 3669 để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn công suất máy theo thông tin hướng dẫn ở bài viết Chọn điều hòa phù hợp với diện tích sử dụng. Trong bài viết này cũng đã cung cấp những hướng dẫn cần thiết để bạn có thể chọn lựa được công suất phù hợp.

Lắp đặt đúng kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng

Việc lắp đặt điều hòa tuy không khó, nhưng cần thợ lành nghề để lắp đặt và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng để không ảnh hưởng đến các sản phẩm hoàn thiện của căn nhà, tránh dơ bẩn trầy xướt sơn hoàn thiện, lắp đặt đúng thẩm mỹ, không ảnh hưởng trần thạch cao, … và kết nối đúng kỹ thuật để đảm bảo độ bền của máy.

Một số lưu ý Hướng dẫn lắp đặt trong quá trình thi công ĐIỆN LẠNH MỌI NHÀ thực hiện:

Qúa trình Kiểm tra Lưu ý
Lắp đặt ống đồng – Hạn chế bẻ cong ống quá nhiều
– Kiểm tra cách nhiệt được bao bọc đầy đủ
– Hút chân không và thử xì đường ống trước khi Kết nối
Đúng size ống theo yêu cầu của hãng sản xuất
Lắp đặt ống nước ngưng – Ống nước ngưng đảm bảo độ dốc tối thiểu 1%
Lắp đặt giàn nóng – Các giàn nóng được cố định trên support
– Kết nối với ống đồng, dây điện vào giàn nóng
Khoảng cách lắp đặt với tường tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Lắp đặt giàn lạnh – Các giàn lạnh được cố định trên support
– Kết nối với ống đồng, dây điện, ống nước ngưng chắc chắn
Chạy thử máy và hướng dẫn  – Mở máy kiểm tra nhiệt độ lạnh đạt yêu cầu  Chạy đủ thời gian để kiểm tra quá trình giải nhiệt của máy nén.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công, lắp đặt, sữa chữa máy lạnh trên địa bàn TPHCM thì đừng bỏ qua Điện Lạnh Mọi Nhà. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH H.T

Địa chỉ: 67/20/44A Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Zalo: 0375 003 669

Hotline: 0375 003 669

Mail: dienlanhmoinha811@gmail.com

Website: dienlanhmoinha.com

QUÝ KHÁCH HÀNG  LIÊN HỆ TRỰC TIẾP SĐT 037 500 3669 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ LÊN NGÂN SÁCH CHÍNH XÁC NHẤT

ĐIỆN LẠNH MỌI NHÀ LUÔN PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG VỚI PHƯƠNG CHÂM: TẬN TÌNH – NHANH CHÓNG – CHẤT LƯỢNG